• Blog
  • Lưu trữ tháng 12/2015
Tìm kiếm bài viết:

Giấy tờ thủ tục mua xe

01/12/2015

Hoặc các nơi bán ôtô chuyên nghiệp bạn nên thương thảo để họ thực hiện trọn gói việc sang tên, đổi chủ, đổi sổ lưu hành cho bạn. Như vậy bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian va công sức bởi vì người bán là những người chuyên nghiệp về ôtô, họ rất biết phải làm thế nào cho nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đọc phần dưới đây để có thể biết được qui trình của việc mua - bán ôtô, đặc biệt là ôtô cũ, qua đó bạn có thể tự mình sang tên đổi chủ cho ôtô bạn mua hoặc đơn giản cũng hiểu thêm các qui định của pháp luật về việc này. 

Xem chi tiết

Điểm mù khi lái xe ô tô và cách hạn chế

01/12/2015

Bạn có biết điểm mù khi lái xe là thế nào, và làm sao thể giảm thiểu hoặc hạn chế không?

Xem chi tiết

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

01/12/2015

các bác có biết cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô thế nào cho đúng không?
Nhiều bác tài có kinh nghiệm, nhưng chưa chắc đã hiểu rõ về kỹ năng này. Có thể do họ không để ý, chỉ làm theo thói quen, hoặc thường làm theo cách không hợp lý. Do đó, vẫn tiềm ẩn rủi ro mất an toàn do điểm mù của xe vẫn lớn, giảm đáng kể phạm vi quan sát khi điều khiển xe.

Xem chi tiết

12 bài sa hình lái xe B2

01/12/2015

Ôn luyện 12 bài sa hình lái xe B2 là một trong 3 phần mà bác nào muốn lấy bằng B2 phải thực hành:

Xem chi tiết

Có cần bật xi nhan khi đi qua vòng xuyến không?

01/12/2015

Theo các bác, có cần bật đèn xi nhan khi đi qua vòng xuyến không?
Câu trả lời với mỗi người có thể sẽ khác nhau. Người này thì bảo có, người kia lại nói không. Người khác lại khẳng định vòng xuyến lớn thì cần, vòng xuyến nhỏ thì không. Nhiều khi thấy rối, nhất là với ai mới học lái.
Vậy có hay không cần xi nhan thì phải căn cứ vào đâu?

Xem chi tiết

Mẹo thi lý thuyết B2

01/12/2015

Bạn muốn tìm hiểu mẹo thi lý thuyết B2 để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe ô tô?
Vậy thì bạn tìm đúng nơi rồi.

Xem chi tiết

Không nên đánh lái chết

01/12/2015

Đánh lái chết là việc bạn quay vô lăng khi xe đang dừng, bánh xe không quay. Xe nằm im, mà bánh vẫn lia sang phải - sang trái, còn gọi là đánh lái nguội, hay tiếng miền Nam là bẻ lái nguội cũng vậy.

Xem chi tiết

Kỹ thuật đánh lái xe ô tô

01/12/2015

Kỹ thuật đánh lái xe ô tô là một nội dung cơ bản, quan trọng khi học lái xe. Có lẽ đây là một trong những bài học lái xe đầu tiên mà bạn được dạy ở trường.

Xem chi tiết

Kỹ năng trong buồng lái

01/12/2015

Kỹ năng trong buồng lái rất quan trọng và thuộc nhóm những bài học đầu tiên của mỗi khóa học lái xe. Đó là những thao tác cơ bản về điều khiển xe và giữ an toàn trên đường.

Xem chi tiết

Học lái xe ô tô – cũng vui đấy nhỉ!

01/12/2015

Học lái xe ô tô cũng là một việc quan trọng, nhưng khá vui!
Tôi nói nó quan trọng là vì khi học và thực hành tốt, bạn sẽ tự trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức cần thiết để điều khiển xe tự tin và an toàn sau này. Cần nhấn mạnh rằng, học lấy bằng để đủ điều kiện cầm vô lăng là một chuyện. Bạn còn cần phải thành thạo thao tác để đảm bảo tham gia giao thông một cách trật tự, an toàn, và cao hơn là có văn hóa giao thông nữa.

Xem chi tiết